ห้องสมุดสาขา

สำนักงานวิทยทรัพยากรให้บริการในนามหอสมุดส่วนกลางของมหาวิทยาลัย ณ อาคารมหาธีรราชานุสรณ์ และในปัจจุบันเรายังรับผิดชอบดูแลห้องสมุดสาขาอีก 2 แห่ง คือ

  1. UltimateX Library (CUX Library) ณ อาคารเฉลิมราชกุมารี 60 พรรษา (จามจุรี 10)
  2. สำนักงานวิทยทรัพยากร สาขาจามจุรี 9

UltimateX Library (CUX Library) ณ อาคารเฉลิมราชกุมารี 60 พรรษา (จามจุรี 10)

เป็นสาขาแรกของสำนักงานวิทยทรัพยากร เริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2560 ต่อมาสำนักงานวิทยทรัพยากร ร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย ได้ร่วมกันปรับปรุงห้องสมุดแห่งนี้ใหม่ ภายใต้แนวคิด “ Unmanned Library” ให้เป็นห้องสมุดที่ไม่จำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่ประจำ เป็นต้นแบบสำหรับการบริหารจัดการห้องสมุดขนาดเล็กที่นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาใช้ในการบริหารจัดการห้องสมุด เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563

ณ Chula UltimateX Library ผู้รับบริการสามารถใช้บริการต่าง ๆ ของห้องสมุดได้ด้วยตนเองผ่านเครื่องให้บริการอัตโนมัติ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและขอความช่วยเหลือจากบรรณารักษ์ได้ผ่านเทคโนโลยี โปรแกรมการสื่อสารและเครื่องมือต่าง ๆ ที่ห้องสมุดจัดไว้ให้ในรูปแบบการให้คำปรึกษาทางไกล นอกจากนี้บรรณารักษ์สามารถควบคุมการเปิด – ปิดห้องสมุด การเปิด – ปิดระบบไฟส่องสว่าง เครื่องปรับอากาศ รวมถึงการรักษาความปลอดภัยได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์มือถือผ่านเครือข่าย internet ได้จากทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่มีข้อจำกัดด้านเวลาและสถานที่ เพื่อขยายเวลาให้กับการเรียนรู้ที่ไม่มีขีดจำกัด

พิธีเปิดห้องสมุด Chula UltimateX Library

ทรัพยากรสารสนเทศ

บริการ

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ห้องสมุดชั้น 2

เวลาบริการ

สามารถตรวจสอบเวลาเปิดบริการได้ที่ https://www.car.chula.ac.th/detail_hour.php

แผนที่


สำนักงานวิทยทรัพยากร สาขาจามจุรี 9

บริการพื้นที่นั่งอ่านและมุมหนังสือ Take home

ให้บริการพื้นที่นั่งอ่านหนังสือแบบเปิดโล่งที่ชั้น 1 ของอาคารจามจุรี 9 พร้อมพัดลมขนาดยักษ์ จุดเสียบปลั๊กไฟ และมุมหนังสือ Take Home อนุญาตให้ผู้ใช้บริการหยิบหนังสือที่ถูกใจกลับบ้านได้ฟรีโดยไม่ต้องยืม อีกทั้งยังมีห้องอาหารติดแอร์บริการจำหน่ายอาหารเครื่องดื่ม

บริการ eSports Zone

บริการ Board Game และหมากกระดาน

แผนที่