function hideloginbutton() { if (window.location.href.indexOf("chula.idm.oclc.org") > -1) { document.getElementById("linkl").style.display = "none"; document.getElementById("linklo").style.display = "block"; } }
รสชาติอาหารไทย ตำรับแท้แต่ดั้งเดิม
สูตรอาหารที่เป็นไทยแท้ หรือเรียกว่าเป็นอาหารพื้นฐานของคนไทย แต่ละสูตรมาจากท้องถิ่นต้นกำเนิดของอาหารจานนั้นๆ ในประเทศไทย มีด้วยกัน 4 ภาค คือ ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสาน และภาคกลาง ล้วนมีกลเม็ดเด็ดพรายในการปรุงอาหารแตกต่างกันไป ขึ้นกับทรัพยากรธรรมชาติในท้องถิ่นนั้นๆ ด้วย ... ความโดดเด่นอย่างมากของหนังสือ “รสชาติอาหารไทย ตำรับแท้แต่ดั้งเดิม” นั้น คือนอกจากมีอาหารหลากหลาย ตำรับดั้งเดิมจัดวางมาอย่างเรียบง่าย แต่สวยงามน่ากิน แล้วยังมีแกงมัสมั่นซึ่งกำลังเป็นจานอาหารไทยที่ติดอันดับหนึ่งของลำดับโลก ในหลายชนิดของแกงมัสมั่น เป็นสูตรต้นตำรับที่ให้รสชาติกลมกล่อมน่ากินยิ่งนัก
หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “ตำราอาหารไทย” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0
LOCATION | CALL# | STATUS |
---|---|---|
Central Library (4th Floor) | 641.59593 ร173 | CHECK SHELVES |
Central Library (4th Floor) | 641.59593 ร173 | CHECK SHELVES |