function hideloginbutton() { if (window.location.href.indexOf("chula.idm.oclc.org") > -1) { document.getElementById("linkl").style.display = "none"; document.getElementById("linklo").style.display = "block"; } }
Office of Academic Resources
Chulalongkorn University
Chulalongkorn University

Home  /  OAR Recommended Books


ตำราแม่ครัวหัวป่าก์

ตำราแม่ครัวหัวป่าก์

ตำราอาหารเล่มสำคัญของชาติไทย ประพันธ์โดยท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์ ตั้งแต่ พ.ศ. 2452 โดยมีธิดาคือ คุณหญิงพวง ดำรงราชพลขันธ์ เป็นผู้เรียบเรียง นับถือกันว่าเป็นตำราสอนทำอาหารคาวหวานทั้งของไทยและต่างประเทศ ในแบบของสตรีผู้มีสกุลด้านงานครัวอันยอดเยี่ยมไม่เพียงรวบรวมวิธีการทำอาหารแต่ละประเภทอย่างละเอียด เข้าใจง่าย ยังเล่าเกร็ดความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์ ที่มาของวัตถุดิบในการทำอาหาร เคล็ดลับการเตรียมอาหารของเจ้านาย และชี้ให้เห็นว่าการทำอาหารเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ซึ่งต้องใช้ความประณีต ความใส่ใจการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน จนได้อาหารคาวหวานที่มีรสชาติอร่อย สีสันและการจัดตกแต่งสวยงาม

หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “ตำราอาหารไทย” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0


LOCATIONCALL#STATUS
Central Library (4th Floor)641.59593 ป747ม 2564CHECK SHELVES
Central Library (4th Floor)641.59593 ป747ม 2564CHECK SHELVES



Location



Office of Academic Resources, Chulalongkorn University, Phayathai Rd. Pathumwan Bangkok 10330 Thailand

Contact Us

Tel. 0-2218-2929,
0-2218-2927 (Library Service)
0-2218-2903 (Administrative Division)
Fax. 0-2215-3617, 0-2218-2907

Social Network

  line

facebook   instragram