function hideloginbutton() { if (window.location.href.indexOf("chula.idm.oclc.org") > -1) { document.getElementById("linkl").style.display = "none"; document.getElementById("linklo").style.display = "block"; } }
สำรับไทย อัตลักษณ์แห่งรสชาติ มรดกทางวัฒนธรรม
เป็นหนังสือที่ให้องค์ความรู้และเป็นหนังสือที่ทำให้คนรุ่นหลังได้ตระหนักถึงคุณค่าของอาหารสำรับไทย ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติที่ควรค่าแก่การรักษาให้คงไว้ตลอดไป อาหารไทยนั้นต้องเสพด้วยตาก่อนจึงจะพบว่ามีความสวยงามน่ากิน และเมื่อได้เสพด้วยลิ้นจะเกิดอรรถรสในการรับประทานยิ่งขึ้น เสน่ห์ของอาหารไทยเกิดจากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษที่นำวัตถุดิบที่มีรสชาติสีสัน และกลิ่นที่ต่างกัน มาปรุงแต่งรวมกันจนเกิดความอร่อย มีความกลมกล่อม ยังให้คุณค่าทางโภชนาการและสรรพคุณทางยาอีกด้วย
สารบัญ :
- ผู้เขียนขอเล่า
- สำรับไทย กินอย่างไทย
- สำรับพิเศษ
- สำรับไทยภาคกลาง
- สำรับไทยภาคใต้
หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “ตำราอาหารไทย” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0
LOCATION | CALL# | STATUS |
---|---|---|
Central Library (4th Floor) | 641.59593 ศ265ส 2562 | CHECK SHELVES |
Central Library (4th Floor) | 641.59593 ศ265ส 2562 | CHECK SHELVES |