function hideloginbutton() { if (window.location.href.indexOf("chula.idm.oclc.org") > -1) { document.getElementById("linkl").style.display = "none"; document.getElementById("linklo").style.display = "block"; } }
ครัวย่าหยา
วัฒนธรรมการกินผ่านสูตรอาหารของชาวเปอรานากัน หรือที่คนไทยคุ้นเคยในคำเรียก "บ้าบ๋า" และ "ย่าหยา" ซึ่งหมายถึงลูกครึ่งชาวจีนกับชาวมลายูที่เกิดในมาเลเซียและอินโดนีเซีย ผ่านสูตรอาหารอาหารคาวและหวานแบบย่าหยามากกว่า 50 สูตร ที่ทำกินกันในครอบครัวของผู้เขียน ผู้สืบเชื้อสายบรรพบุรุษที่เป็นบ้าบ๋า ย่าหยาจากสิงคโปร์ แต่ละสูตรมีเรื่องเล่า มีชีวิต และสะท้อนอีกแง่มุมหนึ่งของประวัติศาสตร์สังคมของคนกรุงเทพฯ
สารบัญ
- ว่าด้วยบ้าบ๋า ย่าหยา
- ความรู้เบื้องต้นสำหรับแม่ครัวมือใหม่
- เมนูไข่
- ข้าวต้มกับ
- เย็นตาโฟและเกี้ยมไฉ่
หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายเล่มในนิทรรศการหนังสือแนะนำ “อาหารจีน” จัดแนะนำ ชั้น 1 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดือน 0
LOCATION | CALL# | STATUS |
---|---|---|
Central Library (4th Floor) | 641.592951 น297ค | CHECK SHELVES |